Làm tự do có vay tín chấp được không 2023

222

Làm tự do có vay tín chấp được không? Hình thức cho vay tín chấp không cần chứng minh thu nhập đang rất phổ biến hiện nay. Đây là giải pháp mà rất nhiều người làm nghề tự do, đang cần vốn yêu thích và mong muốn được sử dụng. Thế nhưng, hình thức vay này tiềm ẩn rất nhiều rủi ro nếu như tổ chức người cho vay không đủ uy tín. Là một người thiếu vốn, hẳn bạn không muốn dùng dịch vụ tài chính mà mắc phải rủi ro đúng không? Vậy làm tự do có vay tín chấp được không? Vay ở đâu? 

Vay tín chấp không cần chứng minh thu nhập là gì? 

Vay tín chấp là hình thức vay tài chính là người đi vay không cần phải chứng minh thu nhập của mình, hay nói cách khác là khả năng kiếm tiền để trả nợ hàng tháng cho bên cho vay. Mọi quyết định vay đều phụ thuộc hết vào xác nhận từ phía tổ chức tài chính cho vay, thông thường là ngân hàng. 

Làm tự do có vay tín chấp được không? 

Rất nhiều tổ chức tài chính hiện nay có cung cấp hình thức dịch vụ cho vay tín chấp dành cho người làm nghề tự do. Các tổ chức này đều đưa ra những điều kiện cho vay cực hấp dẫn, cho vay mức tiền lớn. Vậy cụ thể những dịch vụ đấy là như thế nào? 

Vay tín chấp tại các công ty tài chính

Các công ty tài chính chắc chắn sẽ có mở dịch vụ cho vay không cần chứng minh tài chính. Người đi vay không cần phải chứng minh thu nhập của mình hay các tài sản thế chấp giá trị lớn như bất động sản, cũng có thể mượn được vốn. Đối với người làm tự do, đây là giải pháp hoàn hảo cho họ. Các tổ chức này có thể để họ vay tiền mặt, vay tín chấp cho tiêu dùng cá nhân, mua xe,… mà chỉ cần sổ hộ khẩu, hợp đồng bảo hiểm, hoặc thậm chí chỉ cần chứng minh thư mà thôi. 

Tuy nhiên, nếu như bạn đang đi làm tự do, thì hình thức này rất rủi ro. Bạn đang là người cần vốn, thiếu tiền, và để được cho vay tín chấp với điều kiện xác nhận ít như vậy sẽ bị áp mức lãi suất vay rất cao, có thể lên đến 20-30%. Như vậy, bạn có thể sẽ trả nợ đến hết đời, nếu như vay ở một mức để mua xe máy. 

Vay tín chấp tại các ngân hàng 

Trước đây hình thức cho vay tín chấp mà không cần chứng minh tài chính tại các ngân hàng chỉ được áp dụng và phổ biến cho các công ty kinh doanh có uy tín. Đây được coi như là một sự tài trợ giữa các ngân hàng dành cho đối tác lớn của họ. 

Hiện tại, đã có nhưng rất ít ngân hàng cho người làm tự do vay tín chấp mà không cần quá coi trọng chứng minh tài chính. Tuy nhiên, bạn là người đi làm tự do, bạn có nhà đất, sổ đỏ chung cư, hợp đồng bảo hiểm, bằng lái xe,.. vẫn nên dùng nó để đi vay để hưởng mức lãi ưu đãi nhất. Như vậy, ngân hàng vẫn sẽ cho người làm tự do vay tín chấp chỉ bằng cách chứng minh bạn là công dân không dính líu đến vi phạm pháp luật mà thôi.

Nên vay tín chấp tại đâu? 

Điều mà bất cứ người đi vay nào cũng quan tâm đó là lãi suất. Tất nhiên người đi vay sẽ chọn nơi cho vay lãi suất thấp nhất, nhưng nơi nào là nơi có lãi suất thấp nhất. Các ngân hàng hay công ty tài chính thường sẽ có mức lãi suất khi vay tín chấp có tài sản là gần 10%/năm, không có tài sản thế chấp sẽ là gấp đôi dao động từ 20-30%. Thậm chí nhiều ngân hàng còn không cho phép vay tín chấp không chứng minh tài chính. 

Có một ngân hàng bạn có thể tham khảo nếu như muốn vay tín chấp lãi suất thấp, phù hợp cho những người làm tự do không có thu nhập ổn định hoặc thu nhập thấp, đó là ShinHan. Gói vay tín chấp ShinHan Finance có lãi suất 6,84% một năm nếu có tài sản thế chấp, tầm 17% cho khoản vay không cần tài sản thế chấp. Giới hạn vay hấp dẫn, đủ để bạn mượn mua nhà, đầu tư,… Một ưu điểm khiến bạn nên dùng dịch vụ ở đây đó là thời gian xử lý hồ sơ rất nhanh, chỉ trong vòng 3-5 ngày.  

Các hình thức vay tín chấp cho người làm tự do 

Làm tự do có vay tín chấp được không? Câu trả lời là có. Vậy có những hình thức vay tín chấp nào người làm tự do có thể áp dụng được để nhận được tiền vay. 

Vay theo giấy phép kinh doanh 

Đối với những hộ kinh doanh muốn vay vốn để mở rộng hoạt động kinh doanh của mình thì có thể dùng giấy phép kinh doanh của mình để vay tín chấp. Hộ kinh doanh có giấy phép kinh doanh trên 6 tháng, toàn bộ hoạt động kinh doanh đang rất ổn định, hoàn toàn có thể vay tín chấp mà không cần chứng minh thu nhập

Vay theo hợp đồng bảo hiểm nhân thọ 

Bạn đang làm công việc tự do, bạn tự đóng bảo hiểm cho bản thân thường xuyên, bạn có thể dùng nó để vay tín chấp. Nếu như bạn có chi phí dành cho bảo hiểm trong một năm dao động từ 30 trở lên thì bạn đã được Shinhan đánh giá là một trong những khách hàng tiềm năng. Và đương nhiên, với hợp đồng bảo hiểm đấy, bạn sẽ được vay tín chấp mà không cần chứng minh thu nhập. 

Vay theo số dư thẻ ngân hàng 

Ban đi làm tự do, cách duy nhất để bạn chứng minh thu nhập của bản thân đấy là mức giao dịch hàng tháng và số dư thẻ ngân hàng của bạn. Đây là tài liệu chứng thực cho uy tín và năng lực tài chính của bạn đủ điều kiện để ngân hàng cho bạn vay. 

Người làm tự do có vay tín chấp được không, sau khi đọc bài viết trên hẳn bạn đã hiểu rõ hơn về vấn đề này. Vay tín chấp tiềm ẩn rất nhiều rủi ro nếu như bạn đi vay tại các tổ chức tài chính không uy tín, vay với lãi suất cao. Vậy nên, lời khuyên chân thành cho những ai đang cần vốn mà khó chứng minh tài chính, muốn vay mức lãi ưu đãi thì nên tìm hỏi tư vấn đến từ ngân hàng ShinHan- ShinHan Finance

Vay tín chấp nhanh

tu van

 

Hoặc điện thoại trực tiếp cho chúng tôi với đúng bộ phận, Vay tín chấp điện số điện thoại tín chấp, Vay thế chấp nhà/đất điện đúng SĐT thế chấp, vay thế chấp là thế chấp chủ quyền nhà đất không phải thế chấp xe hon đa hay SHK, Không phải vay thế chấp nhà/đất vui lòng liên hệ SDT tín chấp có trên thanh liên hệ của Website

0Đánh giá ( 0 out of 0 )

Để lại 1 đánh giá