Tất tần tật những điều bạn cần biết về vay tín chấp theo lương

Tất tần tật những điều bạn cần biết về vay tín chấp theo lương

Trong những năm gần đây, vay tín chấp đang là giải pháp tài chính được biết tới và ưa chuộng nhiều hơn. Trong số những giải pháp “chi tiêu trước, trả tiền sau”, hình thức vay tín chấp theo lương đang được giới trẻ yêu thích và lựa chọn nhiều nhất. Bởi lẽ điều kiện vay tín chấp theo bảng lương và thủ tục đăng ký vô cùng đơn giản, dễ dàng. Trong bài viết bên dưới, chúng tôi sẽ chia sẻ với các bạn đầy đủ các thông tin hữu ích liên quan tới hình thức vay tín chấp theo bảng lương.

Định nghĩa vay tín chấp theo lương là gì?

Định nghĩa vay tín chấp theo lương là gì
Định nghĩa vay tín chấp theo lương là gì

Vay tín chấp theo lương là hình thức sử dụng sao kê lương hàng tháng để chứng minh cho nguồn thu nhập, khả năng chi trả cũng như sự uy tín của khách hàng. Theo đó, để có thể vay tín chấp theo hình thức này, mọi người phải đảm bảo đầy đủ những yêu cầu sau:

 • Là công dân Việt Nam đang trong độ tuổi từ 18 – 60 và có đầy đủ năng lực hành vi nhân sự.
 • Là người đang đi làm ở công ty, doanh nghiệp, có khả năng lao động và thu nhập hàng tháng ổn định.
 • Có chứng minh thư/ thẻ căn cước công còn thời hạn sử dụng.

Tại sao vay theo lương càng ngày càng được yêu thích?

Tại sao vay theo lương càng ngày càng được yêu thích
Tại sao vay theo lương càng ngày càng được yêu thích

Hiện nay, vay theo lương đang là giải pháp tài chính được người tiêu dùng lựa chọn rất nhiều. Bởi lẽ nó sở hữu rất nhiều ưu điểm tuyệt vời và thuận lợi cho người vay. Cụ thể là:

 • Hồ sơ vay theo lương vô cùng đơn giản: Bên cạnh những giấy tờ cơ bản như sổ hổ khẩu/ bằng lái xe, chứng minh thư/ thẻ căn cước công dân, các bạn chỉ cần chuẩn bị thêm bảng lương và sao kê ngân hàng trong 3 tháng gần nhất.
 • Hạn mức giải ngân của vay theo lương rất cao, lên tới 100 triệu Việt Nam đồng.
 • Thời gian duyệt vay theo lương nhanh chóng, chỉ từ 3 – 5 ngày với mức lãi suất thấp nhất.
 • Nên chọn vay tín chấp ở ngân hàng nào 2022?

Những hình thức vay theo lương hiện nay

Những hình thức vay theo lương hiện nay
Những hình thức vay theo lương hiện nay

Có 2 hình thức vay theo lương phổ biến nhất trên thị trường hiện nay là:

 • Vay tín chấp theo lương chuyển khoản: Đây là hình thức vay tiền dựa vào sao kê tài khoản ngân hàng 3 tháng gần nhất mà công ty chuyển lương cho bạn. Căn cứ vào bảng sao kê lương trong 3 tháng gần nhất của bạn, đơn vị cho vay sẽ tư vấn hoàn thiện hồ sơ, ký kết hợp đồng cũng như duyệt khoản vay.
 • Vay tín chấp theo lương tiền mặt: Đây là hình thức vay tiền dựa vào phiếu lương tiền mặt 3 tháng gần nhất mà công ty trả cho bạn. Với trường hợp này, các bạn phải cung cấp thêm hợp đồng lao động (ít nhất là 3 tháng) để đơn vị cho vay xác minh tính chính xác của phiếu lương.

Hạn mức tối đa của hình thức vay theo lương là bao nhiêu tiền?

Hạn mức tối đa của hình thức vay theo lương là bao nhiêu tiền
Hạn mức tối đa của hình thức vay theo lương là bao nhiêu tiền

Trên thực tế, giải pháp tài chính vay tín chấp theo bảng lương có hạn mức khá cao. Hiện nay, tại các đơn vị tài chính, hạn mức của hình thức vay theo lương có thể lên tới 100 triệu Việt Nam đồng.

Đây là sự lựa chọn hoàn hảo dành cho những ai đang có nhu cầu vay một khoản tiền lớn khoảng 100 triệu Việt Nam đồng. Điều đặc biệt nhất là các bạn không cần phải chuẩn bị giấy tờ, thủ tục rườm rà và thời gian giải ngân vô cùng nhanh chóng. Sau khi hồ sơ vay theo lương được hoàn tất, chỉ mất 3 – 5 ngày là đơn vị cho vay đã giải ngân cho các bạn.

Mức lãi suất và cách tính lãi khoản vay theo lương

Bên cạnh hạn mức thì lãi suất và cách tính lãi khoản vay theo lương cũng là vấn đề mà người tiêu dùng vô cùng quan tâm. Bởi lẽ điều này sẽ giúp mọi người biết cách cân đối khả năng tài chính để trả tiền vay đúng hạn.

 • Thông thường, mức lãi suất vay theo lương được tính theo cách sau: Hàng tháng, các bạn sẽ phải trả một khoản lãi cố định, không thay đổi và được tính toán dựa trên số tiền vay lúc đầu cho tới khi hết kỳ hạn.
 • Công thức tính lãi khoản vay theo lương như sau: Số tiền lãi suất phải trả cố định hàng tháng = Số tiền đã vay x Mức lãi suất vay theo lương.

Điều kiện vay theo lương

Về cơ bản, điều kiện để được đăng ký vay theo lương khá đơn giản và dễ dàng. Theo đó, các bạn chỉ cần đáp ứng đủ những yêu cầu cơ bản sau của đơn vị cho vay:

 • Là công dân Việt Nam trong độ tuổi từ 18 – 60.
 • Đang đi làm và có hợp đồng lao động chính thức.
 • Thời gian làm việc, công tác tại doanh nghiệp hiện tại ít nhất là 3 tháng (tính cả thời gian thử việc).

Hoặc điện thoại trực tiếp cho chúng tôi với đúng bộ phận, Vay tín chấp điện số điện thoại tín chấp, Vay thế chấp nhà/đất điện đúng SĐT thế chấp, vay thế chấp là thế chấp chủ quyền nhà đất không phải thế chấp xe hon đa hay SHK, Không phải vay thế chấp nhà/đất vui lòng liên hệ SDT tín chấp có trên thanh liên hệ của Website Xin Cảm on!

Hồ sơ đăng ký vay theo lương bao gồm những gì?

Để có thể vay theo lương với hạn mức cao, các bạn cần phải chuẩn bị đầy đủ những giấy tờ như sau:

 • Chứng minh thư/ thẻ căn cước công dân còn hạn của người đứng tên khoản vay tín chấp.
 • Sổ hổ khẩu hoặc giấy xác nhận tạm trú (trong trường hợp nơi cư trú khác với địa chỉ ở trên sổ hộ khẩu).
 • Hóa đơn nước, điện, truyền hình cáp, internet,… của một trong ba tháng gần nhất.
 • Bảng lương/ sao kê tài khoản ngân hàng trong 3 tháng gần nhất.
 • Hợp đồng lao động trong một vài trường hợp cụ thể.

Hy vọng bài viết trên đây đã giúp các bạn hiểu rõ hơn về hình thức vay tín chấp theo lương. Trong số những ngân hàng cho vay theo hình thức này, Shinhan Finance nổi tiếng hơn cả. Nếu các bạn đang tìm hiểu về hình thức vay tín chấp này và quan tâm tới dịch vụ của Shinhan Finance thì hãy liên hệ ngay với chúng tôi để được tư vấn kỹ hơn.

AAAAng kAA tAA vAAAn4af131731 1