Tư vấn vay tín chấp – Nên chọn vay tín chấp ở ngân hàng nào 2023?

Tư vấn vay tín chấp – Nên chọn vay tín chấp ở ngân hàng nào

Hiện nay, số lượng khách hàng sử dụng dịch vụ vay tiêu dùng tín chấp tại Việt Nam đang ngày càng tăng cao. Tuy nhiên, trên thực tế, không phải ai cũng hiểu rõ về các đặc điểm cơ bản của dịch vụ này. Vậy vay tín chấp là gì? Vay tín chấp có đặc điểm gì? Nên vay tín chấp ở đâu? Bài viết sau của chúng tôi sẽ tư vấn vay tín chấp chi tiết nhất cho bạn.

Tìm hiểu thông tin chi tiết về vay tín chấp
Tìm hiểu thông tin chi tiết về vay tín chấp

Tìm hiểu về hoạt động vay tín chấp

Ngày nay, vay tín chấp đã không còn xa lạ với nhiều bạn trẻ. Tuy nhiên, một bộ phận nhỏ trong chúng ta vẫn chưa thực sự hiểu về khái niệm vay tín chấp cũng như các đặc điểm về điều kiện, quy trình vay tín chấp. Vì vậy, chúng tôi xin gửi đến bạn đọc một số thông tin cơ bản tư vấn vay tín chấp, bao gồm:

Vay tín chấp là gì?

Vay tín chấp là một thuật ngữ thường được sử dụng để phân biệt với hoạt động cho vay thế chấp thường gặp. Một các đơn giản thì cho vay tín chấp là một hoạt động của ngân hàng hoặc các công ty tài chính. Theo đó, khách hàng sẽ được vay tiền mà không cần thế chấp bất kỳ loại tài sản nào. Phía cho vay sẽ căn cứ vào hồ sơ để đánh giá năng lực tài chính cũng như khả năng trả nợ của bên vay, từ đó đưa ra hạn mức và thời hạn cho vay phù hợp.

Nếu như trước nay, người ta chỉ biết đến dịch vụ cho vay thế chấp của ngân hàng thì hiện nay, vay tín chấp đang dần trở nên phổ biến hơn bao giờ hết. So với vay thế chấp, vay tín chấp mang đến nhiều ưu điểm nổi trội, bao gồm:

 • Hồ sơ, thủ tục đơn giản.
 • Xét duyệt và giải ngân nhanh chóng.
 • Lãi suất vay thấp, nhiều chương trình ưu đãi.
 • Thông tin liên quan đến giao dịch luôn được công khai, rõ ràng, đảm bảo an toàn tuyệt đối cho khách hàng.

Vay tín chấp cần những điều kiện nào?

Được đánh giá là hình thức vay vốn đơn giản, nhanh gọn nhưng trên thực tế không phải ai cũng có thể vay tín chấp. Theo đó, khách hàng để được xét duyệt cho vay tín chấp cần đáp ứng đủ các điều kiện cơ bản sau:

 • Về độ tuổi: Đa số các ngân hàng cho vay tín chấp đều đưa ra điều kiện về độ tuổi là từ 20 – 55 tuổi. Tại một số ngân hàng, độ tuổi đủ điều kiện vay tín chấp có thể lên tới 60 tuổi.
 • Khách hàng phải có thu nhập ổn định để đảm bảo khả năng thanh toán nợ đầy đủ và đúng hạn. 
 • Không có nợ xấu, nợ chú ý cũng là một trong những điều kiện quan trọng để được vay tín chấp.
Điều kiện để được vay tín chấp
Điều kiện để được vay tín chấp

Hồ sơ vay tín chấp

Để có thể tiết kiệm thời gian và công sức cho bản thân, bạn có thể liên hệ với đơn vị cho vay để được tư vấn, hỗ trợ về hồ sơ, thủ tục. Về cơ bản, hồ sơ vay tín chấp thường có:

 • Các loại giấy tờ tùy thân như: Chứng minh nhân dân/ Thẻ căn cước công dân/ Sổ hộ chiếu và Hộ khẩu thường trú/ Sổ tạm trú/ Giấy xác nhận tạm trú. Thông thường, một số loại giấy xác nhận bắt buộc phải theo đúng mẫu của ngân hàng nên bạn cần lưu ý.
 • Các loại giấy tờ chứng minh thu nhập của bản thân: Hợp đồng lao động/ bản sao kê tài khoản lương/ giấy chứng nhận công tác…
 • Ngoài ra, tùy thuộc vào hình thức vay được chọn mà bạn cần chuẩn bị thêm một số loại giấy tờ cần thiết khác như hợp đồng bảo hiểm, giấy phép kinh doanh,…

Nên chọn vay tín chấp ở ngân hàng nào?

Có thể thấy hiện nay, hầu hết các ngân hàng và công ty tài chính trên thị trường đều cung cấp dịch vụ cho vay tín chấp. Do đó, nên chọn vay tín chấp ở đâu nhanh chóng trở thành một trong những vấn đề được quan tâm nhiều nhất. Vậy nên vay tín chấp ngân hàng ở đâu?

Shinhan Bank – đơn vị chuyên cung cấp dịch vụ cho vay tín chấp uy tín

Shinhan Bank, với hơn 10 năm hoạt động và phát triển trong lĩnh vực cho vay tín chấp hiện đang là một trong những địa chỉ uy tín nhất theo đánh giá của khách hàng. Hiện nay, ngân hàng Shinhan đem đến cho khách hàng nhiều hình thức vay vốn khác nhau. Mỗi hình thức phù hợp với điều kiện riêng của từng khách hàng. Vì vậy, bạn có thể hoàn toàn yên tâm khi vay tín chấp ngân hàng tại Shinhan.

Shinhan là đơn vị cho vay tín chấp uy tín
Shinhan là đơn vị cho vay tín chấp uy tín

Tại sao nên chọn gói vay tín chấp Shinhan?

Là ngân hàng có nguồn gốc từ Hàn Quốc nhưng dễ dàng nhận thấy hiện nay, Shinhan đang nhận được sự quan tâm, ưu ái của đông đảo khách hàng Việt. Sở dĩ, dịch vụ vay tín chấp Shinhan Finance của ngân hàng này được yêu thích bởi:

 • Hồ sơ, thủ tục đơn giải, giải quyết nhanh gọn.
 • Lãi suất vay tín chấp thấp.
 • Hạn mức cho vay lớn, có thể vay đến 300 triệu đồng.
 • Đến với Shinhan, khách hàng sẽ được nhân viên tư vấn vay tín chấp hỗ trợ tối đa trong khâu chuẩn bị hồ sơ, làm thủ tục,…

Trên đây là một số tư vấn vay tín chấp của chúng tôi. Hy vọng qua bài viết trên, khách hàng có thể hiểu thêm về dịch vụ vay tín chấp cũng như tìm được địa chỉ cho vay uy tín. Nếu còn thắc mắc về gói Shinhan Finance cần được giải đáp, đừng quên liên hệ ngay với Shinhan để được hỗ trợ kịp thời.

AAAAng kAA tAA vAAAn4af131731 1

 

Hoặc điện thoại trực tiếp cho chúng tôi với đúng bộ phận, Vay tín chấp điện số điện thoại tín chấp, Vay thế chấp nhà/đất điện đúng SĐT thế chấp, vay thế chấp là thế chấp chủ quyền nhà đất không phải thế chấp xe hon đa hay SHK, Không phải vay thế chấp nhà/đất vui lòng liên hệ SDT tín chấp có trên thanh liên hệ của Website Xin Cảm on!