Vay tín chấp là gì? Điều kiện vay tín chấp tại ngân hàng 2022

Vay tín chấp là gì? Điều kiện vay tín chấp tại ngân hàng 2022

Để đáp ứng nhu cầu tài chính cho mỗi cá nhân, doanh nghiệp, các ngân hàng cung cấp những gói vay với ưu đãi hấp dẫn. Một trong những hình thức vay vốn thông dụng nhất hiện nay là vay tín chấp thông qua việc đảm bảo đủ điều kiện vay tín chấp. Thủ tục hồ sơ đơn giản, thời gian duyệt nhanh và khoản tiền vay được đảm bảo từ các tổ chức tài chính uy tín là những ưu điểm tuyệt vời của hình thức vay này. 

Đặc điểm của hình thức vay tín chấp 

Vay tín chấp là hình thức không dựa vào tài sản đảm bảo mà chỉ căn cứ theo uy tín của cá nhân, năng lực trả nợ mà ngân hàng hay tổ chức tài chính sẽ cho vay. Có nhiều mục đích phù hợp với hình thức vay tín chấp như một khoản chi phí cho đám cưới, sơn sửa lại nhà, du lịch hay mua hàng tiêu dùng…

Điều kiện vay tín chấp tại tổ chức tín dụng, tài chính
Điều kiện vay tín chấp tại tổ chức tín dụng, tài chính

So với những tổ chức tài chính, vay tín chấp tại ngân hàng vẫn được đánh giá cao hơn nhờ lãi suất ưu đãi, thủ tục đơn giản, thông tin minh bạch và an toàn hơn, tranh được những rủi ro không đáng có trong và sau khi vay. Thông thường, hạn mức để cho vay tín chấp tối đa là 500 triệu và trong thời gian ngắn từ 1-5 năm. 

Lưu ý rằng, điều kiện vay tín chấp về lãi suất sẽ cao hơn so với vay thế chấp. Mức lãi suất này được đánh giá tương đương với mức độ rủi ro mà tổ chức tín dụng phải chịu khi cho vay tín chấp. Bởi vì vay tín chấp, họ sẽ không có tài sản nào để đảm bảo trường hợp khách hàng không đủ khả năng chi trả tiền. 

Lãi suất vay cũng thay đổi theo từng thời kỳ do vậy mà bạn nên xem xét, tìm hiểu và kiểm tra cẩn thận mức lãi suất vay nào là phù hợp trước khi vay. Bạn có thể tìm hiểu trên các website chính thức của các ngân hàng bạn định vay hoặc gọi điện, đến trực tiếp tại quầy để nhận được sự tư vấn chính xác. 

Điều kiện vay tín chấp mà ngân hàng yêu cầu 

Hiểu rõ những điều kiện vay tín chấp là bước vô cùng quan trọng để bạn có thể hoàn thiện hồ sơ và thực hiện thủ tục vay một cách nhanh chóng. Có ba điều kiện tối thiểu mà người đi vay bắt buộc phải để được chấp thuận cho vay. 

Là công dân Việt Nam, đủ tuổi

Điều kiện vay tín chấp đầu tiên và quan trọng nhất đó chính là bạn phải là người mang quốc tịch Việt Nam, trong độ tuổi từ trên 18 và dưới 55 tuổi với nữ, 60 tuổi với nam. Lý do vì sao lại yêu cầu người lao động trong độ tuổi này? Bởi vì khi đó họ mới có đủ khả năng và năng lực lao động để trả nợ cho ngân hàng. Đồng thời đây cũng là độ tuổi bạn đủ trưởng thành để chịu trách nhiệm về pháp luật với mọi hành động.

Tính toán khả năng chi trả để tránh nợ xấu
Tính toán khả năng chi trả để tránh nợ xấu

Có thu nhập ổn định

Điều thể hiện uy tín của người đi vay đó chính là khả năng trả nợ thông qua có nguồn thu nhập ổn định. Các tổ chức tín dụng hiện nay cho phép người đi vay có mức lương tháng từ 3 triệu/ đồng trở lên trong 3 tháng gần nhất. Có nhiều ngân hàng yêu cầu mức lương từ 6 triệu đồng trở lên và phải trả lương qua ngân hàng để có chứng minh sao kê giao dịch. 

Lịch sử tín dụng không có nợ xấu 

Nếu bạn chưa từng vay tại ngân hàng nào thì sẽ không có lịch sử tín dụng. Ngược lại, bạn có các khoản vay trước đó thì phải đảm bảo không có nợ xấu, nợ quá hạn. Tất cả những thông tin vay vốn và nợ xấu của bạn đều có thể tìm ra được khi bạn đã có đi vay. 

Do vậy, khi quyết định vay tín chấp thì bạn phải tính toán số tiền phải chi trả theo tháng nếu vay là bao nhiêu, nếu khoản đó không vượt quá 40% nguồn thu nhập hàng tháng thì bạn mới có thể đảm bảo trả nợ đúng hạn mà không ảnh hưởng đến chất lượng cuộc sống. 

Điều kiện vay tín chấp bắt buộc bạn cần biết
Điều kiện vay tín chấp bắt buộc bạn cần biết

Ngoài ra, một điều kiện vay tín chấp quan trọng nữa là bạn đã có chuẩn bị đầy đủ hồ sơ yêu cầu như: bản gốc giấy tờ tùy thân còn hiệu lực, sổ hộ khẩu gốc hoặc bản sao y trong vòng 6 tháng, giấy xác nhận tạm trú đối với khách hàng có hộ khẩu khác nơi tạm trú. 

https://www.youtube.com/watch?v=hsFKC-z9dnc

Chia sẻ kinh nghiệm vay tín chấp  

Sau khi đã đáp ứng đủ các điều kiện vay tín chấp từ những tổ chức tài chính, tín dụng, bạn có thể lưu ý một số kinh nghiệm sau để quá trình vay diễn ra nhanh chóng hơn: 

  • Đừng mất nhiều thời gian so sánh lãi suất giữa các công ty tài chính: Theo các chuyên gia kinh tế, hiện nay mức lãi suất cho vay của các tổ chức tài chính gần như không quá chênh lệch.
  • Thay vào đó hãy tập trung các yếu tố như hạn mức vay cao, thủ tục đơn giản, thời gian giải ngân nhanh. 
Nên vay tín chấp tại tổ chức uy tín
Nên vay tín chấp tại tổ chức uy tín
  • Xác định đủ khả năng trả nợ của cá nhân trước khi vay tín chấp để tránh kiệt quệ tài chính và phát sinh nợ xấu. 
  • Khi vay tín chấp hãy lựa chọn các công ty tài chính uy tín có thông tin rõ ràng và đảm bảo vay an toàn. Bạn nên lựa chọn các công ty hoạt động dưới sự kiểm soát của pháp luật, minh bạch trong thông tin và các điều khoản vay.

Hiện nay có 2 tổ chức được đánh giá uy tín đó chính là Mirae Asset Finance và Shinhan Finance. Trong đó, đặc biệt nổi bật là Shinhan Finance là với quy trình giải ngân nhanh chóng chỉ trong vòng 48 giờ, hạn mức tín chấp tối đa 100 triệu/ lần vay với lãi suất từ 18%/ năm tính theo dư nợ giảm dần, thời gian vay từ 1 – 3 năm, trả linh hoạt..Đặc biệt, không thế chấp, bảo lãnh thẩm định và miễn phí hoàn toàn phí tư vấn. 

Trên đây là đặc điểm và điều kiện vay tín chấp mà bạn cần nắm khi có ý định vay tiêu dùng. Mỗi tổ chức tín dụng sẽ có các ưu, nhược điểm khác nhau. Tuy nhiên, bạn lên đánh giá mức độ uy tín cũng như sự phù hợp với nhu cầu và khả năng của mình để lựa chọn địa chỉ vay phù hợp. Đăng ký tư vấn vay tiêu dùng miễn phí tại Cho vay nhanh

AAAAng kAA tAA vAAAn4af131731 1

 

Hoặc điện thoại trực tiếp cho chúng tôi với đúng bộ phận, Vay tín chấp điện số điện thoại tín chấp, Vay thế chấp nhà/đất điện đúng SĐT thế chấp, vay thế chấp là thế chấp chủ quyền nhà đất không phải thế chấp xe hon đa hay SHK, Không phải vay thế chấp nhà/đất vui lòng liên hệ SDT tín chấp có trên thanh liên hệ của Website Xin Cảm on!